Viết bởi ADMIN Chuyên mục: Tin Tức
Ngày đăng Lượt xem: 7401
In bài này

Mái tóc là góc con người. Làm thế nào để có mái tóc đẹp không phải là vấn đề, mà làm thế nào để người sở hữu mái tóc ấy trở nên đẹp hơn mới chính là điều trọng yếu mà các nhà tạo mẫu tóc trăn trở... 

Anh quan niệm thế nào về một mái tóc được gọi là đẹp? 

NTM tóc Thắng Hà Nội: Phải phù hợp với gương mặt, đúng xu hướng, phù hợp với tính chất công việc, nước da và cả dáng vóc! 

NTM tóc Đặng Hiếu Hải Phòng: Mái tóc đơn giản, phù hợp tuổi tác, công việc, theo mùa, theo xu hướng, đẹp mọi lúc mọi nơi… 

NTM tóc Tân Thế Giới: Phải thật hài hòa với gương mặt. Người đối diện nhìn vào có thể cảm nhận được vẻ mềm mại, uyển chuyển, thể hiện rõ cá tính, phong cách. 

NTM tóc Tuấn Hà Lan: Hợp với khuôn mặt và vóc dáng. Không phải đẹp là theo mốt, theo thời thượng.  

 

Nhà tạo mẫu tóc Thắng Hà Nội

Một số chuyên gia trang điểm nổi tiếng thường tên tuổi của họ hay gắn liền với một ngôi sao nào đó. Là một nhà tạo mẫu tóc, anh có theo cách ấy? 

NTM tóc Thắng Hà Nội: Riêng tôi thì muốn làm đẹp cho tất cả mọi người chứ không riêng đối tượng nào. 

NTM tóc Đặng Hiếu Hải Phòng: Mỗi người có một gương mặt và nét đẹp riêng. Nếu gương mặt đã đẹp, làm đẹp thêm là chuyện bình thường. Mình không lấy sự nổi tiếng của người khác để thêm tên tuổi. Mình chỉ nghĩ đến việc làm đẹp cho những ai có nhu cầu, cho tất cả mọi người bằng chính khả năng của mình. 

NTM tóc Tân Thế Giới: Không riêng gì trang điểm, bên ngành tạo mẫu tóc cũng có trường hợp đó. Tôi nghĩ điều đó cũng tốt, cho cả nhà tạo mẫu tóc lẫn ngôi sao. Các ngôi sao tìm được người tạo mẫu tóc ăn ý với mình không phải dễ. Việc hợp tác với các ngôi sao vừa hỗ trợ tốt cho công việc của nhà tạo mẫu tóc vừa giúp nhà tạo mẫu tóc có cơ hội thăng hoa trong nghề, trong sáng tạo những cái mới. 

NTM tóc Tuấn Hà Lan: Điều đó cũng đúng thôi, vì một người nổi tiếng, ngoại hình càng quan trọng, nhất là mái tóc. Tìm được một người tạo mẫu tóc hợp với mình rất khó. Bản thân tôi cũng đang hợp tác với nhiều ngôi sao, từ khi chưa nổi tiếng đến khi họ đã thành danh.  

 Nhà tạo mẫu tóc Đặng Hiếu Hải Phòng 

Tạo mẫu tóc cũng là nghệ thuật, luôn đòi hỏi những mới lạ và sáng tạo. Anh làm thế nào để tìm cảm hứng sáng tạo nên những kiểu tóc mới? 

NTM tóc Thắng Hà Nội: Đi trên phố, có thể bắt gặp ý tưởng ở khắp nơi, cố ghi nhớ lại, sau đó nghiên cứu ứng dụng lên kiểu tóc mới. Trước khi tạo kiểu tóc cho khách hàng, tôi luôn hỏi khách hàng về mong muốn của họ, sau đó tư vấn thêm. Mỗi kiểu tóc phù hợp với từng vóc dáng, gương mặt riêng. Nếu họ yêu cầu cắt một kiểu nào đó mà mình thấy không phù hợp thì tìm mọi cách để thuyết phục. 

NTM tóc Đặng Hiếu Hải Phòng: Muốn tạo kiểu mới lạ, trước hết nhà tạo mẫu và chủ nhân cần có sự đồng cảm, phải ăn ý với nhau. Cảm hứng sáng tạo có ở mọi nơi, điều quan trọng là mình lĩnh hội như thế nào. Sự sáng tạo không phải là copy từ những điều mình thấy mà lấy đó làm gốc để nghiên cứu, so sánh, kết hợp tìm ra điều đúng đắn nhất. 

NTM tóc Tân Thế Giới: Cảm hứng có thể đến bất chợt khi bắt gặp một cái gì đó ở xung quanh mình, đôi khi còn xuất hiện qua gợi ý của khách hàng. Ngoài ra, tôi cũng thường tham khảo thêm những tạp chí nước ngoài, qua đó học hỏi, rút kinh nghiệm cho mình và nảy sinh ý tưởng mới. 

NTM tóc Tuấn Hà Lan: Luôn cập nhật những thông tin của các nhà tạo mẫu tóc thế giới và qua phim ảnh nước ngoài để học hỏi và tìm ý tưởng riêng cho mình. 

  Nhà tạo mẫu tóc Tân Thế Giới 

Một chút nhận xét của anh về trình độ của các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam, cũng như khuynh hướng thời trang tóc của chúng ta so với nước ngoài? 

NTM tóc Thắng Hà Nội: Nhìn nhận một điều tích cực là những nhà tạo mẫu Việt Nam rất chăm chỉ và khéo léo. Hiện tại đã có sự hội nhập với xu hướng thế giới, đã có sự giao lưu nên trình độ đang ngày một nâng cao. Tuy nhiên, cũng đòi hỏi mình nỗ lực nhiều hơn về kỹ thuật. Còn về khuynh hướng thời trang tóc Việt Nam ư? Đúng là mình chưa đi theo xu hướng như thế giới thường làm. 

NTM tóc Đặng Hiếu Hải Phòng: Họ có tay nghề nhưng thiếu sự học hỏi, nghiên cứu, nhất là thường bỏ qua những cái “xưa”. Vì nếu đi theo cái mới không thôi thì sẽ không có tính bền vững. Cổ điển quá cũng không được, cần có sự kết hợp, thẩm thấu giữa mới và cũ để tạo nền tảng chắc chắn. Thời trang tóc chúng ta không thua nước ngoài, chỉ khác là ở cái… gu. Việt Nam thường theo xu hướng đơn giản, nhẹ nhàng còn nước ngoài hay phá cách, táo bạo hơn. Cái mình thua người ta là chưa tạo được điểm nhấn, mình chưa thật quyết tâm trong vấn đề tư vấn cho khách. Mình không tư vấn, thuyết phục khách hàng được thì làm sao có thể thay đổi để tạo nên cái riêng độc đáo. 

NTM tóc Tân Thế Giới: Đội ngũ tạo mẫu tóc của chúng ta hiện rất đông đảo, có tay nghề và sáng tạo. Tuy nhiên, cũng nhìn nhận là mình chưa tạo được xu hướng chung. Nước ngoài có tổ chức dành cho những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, họ thường xuyên mở những cuộc thi về tóc. Những cuộc trình diễn thời trang tóc cũng bắt nguồn từ đó. Nếu chúng ta làm được như họ thì quá tốt. Vì đó không chỉ là cơ hội để bạn luôn phải sáng tạo mà qua đó còn có thể khẳng định tên tuổi của mình. 

NTM tóc Tuấn Hà Lan: Nghề tạo mẫu tóc của chúng ta đang phát triển. Gần đây, có thêm nhiều cuộc thi về tóc nên cũng góp phần tạo điều kiện phát huy nghề nghiệp cho giới trẻ. Về xu hướng, phải nhìn nhận chúng ta cũng xây dựng được câu lạc bộ về ngành tóc nhưng chưa tạo được ảnh hưởng vì chưa có tính đồng đội, chưa có sân chơi chung thật sự chuyên nghiệp. Nếu chúng ta thành lập được câu lạc bộ tóc, tập hợp những nhà tạo mẫu chuyên nghiệp để đóng góp ý kiến, chắc lọc những ý hay thì mới dễ đưa ra xu hướng. 

   Nhà tạo mẫu tóc Tuấn Hà Lan 

Trước khi bắt đầu tạo kiểu cho một mái tóc nào đó, anh thường căn cứ vào yếu tố nào? 

NTM tóc Thắng Hà Nội: Tôi thường căn cứ vào chiều cao, gương mặt, màu da, tính chất công việc, cổ ngắn hay dài. Ví dụ mặt tam giác cắt phần mái không nhọn, mặt dài cắt đường ngang nhiều để giảm dộ dài… 

NTM tóc Đặng Hiếu Hải Phòng: Tôi thường hình dung xem mình sẽ tạo theo xu hướng nào. Nhìn kỹ khuôn mặt, trang phục, vai, cổ; đặc biệt là xem chất tóc đang ở tình trạng nào và tính cách của khách hàng. 

NTM tóc Tân Thế Giới: Nhìn gương mặt, mái tóc và phong cách thời trang của khách hàng để từ đó tạo kiểu phù hợp. Cũng có nhiều khách hàng đến và yêu cầu được tạo kiểu như ý họ muốn, nhưng nếu tôi thấy không hợp với gương mặt thì sẽ tư vấn, cố thuyết phục để kiểu tóc sau khi tạo ra trông hài hòa và đẹp hơn. 

NTM tóc Tuấn Hà Lan: Tùy thuộc vào gương mặt, trang phục của khách hàng. Nếu có ai đó yêu cầu được cắt theo ý họ nhưng thấy không hợp, tôi sẽ tư vấn để tìm kiểu phù hợp hơn. Nếu họ vẫn không đồng ý, tôi sẽ từ chối vì điều đó sẽ không mang lại thẩm mỹ cho chính khách hàng, và cũng sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của tôi.

Với riêng nghề tóc, yếu tố học “nghề” và yếu tố “năng khiếu” tương quan như thế nào? 

NTM tóc Thắng Hà Nội: Có năng khiếu hay không không quan trọng bằng chính bản thân có chịu học hỏi, tìm tòi và sáng tạo. Có năng khiếu, học tốt căn bản nhưng quá tự tin cũng dễ bị đào thải vì nghề này luôn đòi hỏi sáng tạo và học hỏi không ngừng, liên tục. Năng khiếu mang tính quyết định dễ mang đến thành công hơn nhưng cần phải trau giồi học hỏi.

NTM tóc Đặng Hiếu Hải Phòng: Tôi nghĩ là 50 – 50. Phải yêu thích mới làm được. Không có năng khiếu thì không có đầu óc tưởng tượng nên những sáng tạo độc đáo cùng với học tốt căn bản nữa mới thành công. Từ đó, những kiểu tóc tạo nên mới có hồn. 

NTM tóc Tân Thế Giới: Năng khiếu đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên cần phải kiên nhẫn, vì không kiên nhẫn, không chịu khó học hỏi thì dù có năng khiếu cũng khó thành công.

NTM tóc Tuấn Hà Lan: Tôi nghĩ năng khiếu chiếm 40%, còn lại sẽ là tinh thần học hỏi và phát huy tìm tòi cái mới. 

Anh có thể cho bạn đọc một lời khuyên về cách chăm sóc tóc hiệu quả nhất? 

NTM tóc Thắng Hà Nội: Nên yêu cầu được tư vấn và đến những nơi chuyên nghiệp… Mỹ phẩm dành cho tóc ngày càng phong phú thì cần sự tư vấn chuyên nghiệp hơn để có cách chăm sóc tóc đúng và hiệu quả. 

NTM tóc Đặng Hiếu Hải Phòng: Tùy loại tóc sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Nhất là với sản phầm dầu gội, dầu xả phải là loại chuyên dụng cho tình trạng tóc của mình. Mỗi người phải có sản phẩm hấp dầu, xịt dưỡng vì đây là những sản phẩm quan trọng để giữ tóc luôn mượt mà. Nếu đến salon hair, đừng bao giờ để người thợ muốn làm gì thì làm, dù cho họ có nổi tiếng, nên yêu cầu phải đảm bảo sự khỏe mạnh cho tóc. Vì nếu tóc tạo kiểu đẹp, nhưng chất tóc không khỏe thì mái tóc cũng không thể đẹp.

NTM tóc Tân Thế Giới: Nếu có điều kiện, nên đến tiệm chăm sóc tóc vì các chuyên gia sẽ biết cách chăm sóc tóc tốt để tư vấn cho bạn. 

NTM tóc Tuấn Hà Lan: Tóc đẹp một phần cũng nhờ vào sản phẩm chăm sóc tóc. Sản phẩm rất phong phú, đa dạng nên dù tự chăm sóc ở nhà hay đến tiệm thì cũng luôn cần những lời tư vấn đúng cách.  

Khánh Quân
Theo vnnew.vn

You are here:  

thiet ke web binh duong | can ho sora gardens | suất ăn công nghiệp bình dương | học nghề tóc nâng cao | first home binh duong | Gia Su Binh Duong | ve sinh cong nghiep binh duong | | dạy cắt tóc nam cơ bản đất mỹ phước giá rẻ quang cao binh duong ehome 4 binh duong mỹ phẩm đinh hương thành lập công ty bình dương